Đoàn L’Homme Debout với chú rối khổng lồ Liédo cao 7,5m đã đến Huế

Đoàn nghệ thuật L’Homme Debout đã bắt đầu làm việc tại xưởng chế tác trong khuôn viên sân Hàm Nghi, thành nội Huế từ hôm nay với mục đích thu hút sự tham gia của người dân địa phương vào quá trình chuẩn bị và biểu diễn của đoàn tại Festival Huế 2016.

Trong suốt 9 ngày từ 19 đến 27/04/2016, các thành viên thuộc đoàn L’Homme Debout sẽ cùng người dân tham gia xây dựng mô hình 7 bông sen khổng lồ bằng mây tại xưởng chế tác gồm 84 cánh sen với chiều rộng mở của bông sen có đường kính 5m. Riêng các bộ phận của chú rối khổng lồ Liedo có khớp cao 7,5m đã được hoàn thành tại Pháp, nay đã có mặt tại Huế và sẽ được lắp ráp vào ngày 30/04 chuẩn bị cho buổi diễn đầu tiên tại Festival Huế 2016. 
 
Người dân tham gia xây dựng mô hình cánh sen cùng các nghệ sĩ thuộc đoàn L'Homme Debout
 
Đoàn L’Homme Debout sẽ có hai buổi biểu diễn như sau:
 
- Buổi diễn đầu tiên vào lúc 16h00, ngày 30/4/2016 tại Công viên Trịnh Công Sơn - đường Trần Hưng Đạo. Chú rối Liedo sẽ được điều khiển đi từ chân cầu Gia Hội ngang qua phố Trần Hưng Đạo, chợ Đông Ba, Liedo sẽ mang vali trên tay như một chuyến đi trải nghiệm, khám phá Huế, đường phố và con người đất cố đô. 
 
- Buổi diễn thứ hai vào lúc 19h00, ngày 2/5/2016 tại sân Hàm Nghi. Trong không gian của màn đêm, “tất cả những vì sao là những đóa hoa tỏa sáng” là chủ đề đêm diễn mà đoàn L’Homme Debout muốn gởi đến khán giả tại Festival Huế 2016. 7 bông sen khổng lồ cùng với sự xuất hiện của chú rối Liedo sẽ được các nghệ sĩ trình diễn dưới những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, âm nhạc và pháo hoa
 
Ông Benoit Mousserion – trưởng đoàn L’Homme Debout giới thiệu về hai buổi diễn tại Festival Huế 2016
 
Ông Benoit Mousserion – trưởng đoàn L’Homme Debout cho biết: “Chúng tôi chọn hình ảnh hoa sen cho đêm diễn vì đó là hình ảnh đặc trưng tuyệt đẹp của đất nước Việt Nam, và trước khi đến Huế, chúng tôi vô cùng thích thú khi được xem những đóa sen được thắp sáng trên sông Hương qua mạng internet, tất cả đã tạo nên một nguồn cảm xúc để chúng tôi có thể kết hợp vẻ đẹp của sen và những di chuyển của chú rối Liedo trong một không gian chỉ dành riêng cho Huế.”
 
Một số hình ảnh khác do nhóm biên tập website HueFestival ghi nhận được tại xưởng:
 
Bản vẽ chi tiết những cánh sen trước khi được thi công
 
Ông Benoit Mousserion – trưởng đoàn L’Homme Debout  đang say sưa với các bản vẽ
 
120 cánh sen sẽ được lắp ráp tại xưởng trong suốt 9 ngày từ 19 đến 27/04/2016
 
Người dân tham gia xây dựng mô hình cánh sen cùng các nghệ sĩ thuộc đoàn L'Homme Debout
 
Chi tiết từng đoạn nối trên cánh sen được làm bằng mây
 
Một thành viên của đoàn đang hướng dẫn các bạn trẻ tham gia làm việc tại xưởng chế tác
 
Những cánh sen đã được hoàn thành
Vũ Phạm, Huy Trương - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---