Ấn tượng nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

Đắm chìm trong những màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ múa, người xem có thể cảm nhận được màu sắc của các dân tộc Tày, Nùng. Những điệu múa uyển chuyển, những câu hát trữ tình đằm thắm, người xem như lạc vào miền sơn cước của các đôi nam nữ bản làng xa vắng...

Chiều tối 30/4/2016, trước quảng trường Ngọ Môn đã diễn ra chương trình nghệ thuật của nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc. Ngay phút đầu, chương trình đã thu hút người xem bởi những màn biểu diễn của các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Đến đây, người xem có thể cảm nhận được văn hóa độc đáo của dân tộc Lô Lô. Với những chiếc trống đồng - một nhạc cụ truyền thống tiêu biểu, được lưu truyền qua nhiều thế hệ, được cất giữ như một kỷ vật thiêng liêng và được xuất hiện mỗi khi xuân về.

Chương trình ca nhạc diễn ra tại sân khấu chính của Festival năm nay,

thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả

Tiết mục múa “Men tình giao duyên” – dân tộc Mông

Tiết mục “Chợ núi” do tam ca nữ và tốp nam múa phụ họa trình bày

Không những thế, đắm chìm trong những màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ múa, người xem có thể cảm nhận được màu sắc của các dân tộc Tày, Nùng. Những điệu múa uyển chuyển, những câu hát trữ tình đằm thắm, người xem như lạc vào miền sơn cước của các đôi nam nữ bản làng xa vắng.

Các tiết mục biểu diễn của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc không những mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, đậm t&iacete;nh nhân văn sâu sắc mà còn ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Bắc nói riêng, cộng đồng các dân tộc Việt nam nói chung; góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Chương trình đã mang đến cho Festival Huế 2016 những dư âm khó phai về văn hóa dân gian của các dân tộc miền núi phía Bắc, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc trên mọi miền của tổ quốc.

Kim Thanh, Nhàn Nguyễn, Minh Thông - HueFestival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---