Jazz Ba Lan - một điểm nhấn của nhạc Jazz tại Festival Huế 2016

Michał Milczarek (MM3) là một trong những nhóm nhạc trẻ được yêu thích nhất trong giới nhạc jazz tại Ba Lan. Nhóm chuyên về thể loại nhạc không lời với sự pha trộn giữa jazz, rock và nhạc điện tử. Được xem là một trong những ban nhạc theo phong cách ứng tấu thăng tiến nhanh nhất tại Ba Lan, Michał Milczarek thường xuyên tổ chức những chương trình biểu diễn nhạc jazz sôi động, mang âm hưởng rock đầy ngẫu hứng. Nhóm Tam tấu Michał Milczarek (MM3)đã mang đến Festival Huế 2016 món ăn tinh thần âm nhạc vào tối 5/1/2016 tại sân khấu Bia Quốc Học (TP.Huế).

Với sự kết hợp của nhạc jazz hiện đại, nhạc rock và nhạc điện tử, nhóm tam tấu mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật cố đô những màn trình diễn cực kỳ ngẫu hứng của thứ nhạc jazz mang hơi hướng của nhạc rock.

Nhóm Tam tấu Michał Milczarek (MM3) là một trong những ban nhạc jazz trẻ và thú vị nhất của Ba Lan.MM3 đã tham gia biểu diễn tại rất nhiều festival uy tín trên thế giới: Festival Ethno-Jazz quốc tế Flugery Lwowa, Festival nhạc Jazz Bezz (Ucraina), Festival văn hóa Do Thái Warsazawa, Festival quốc tế Eye on Culture, Festival nhạc Jazz Rzeszow. MM3 từng đoạt giải nhất trong cuộc thi “Album nhạc jazz đầu tay của năm”, phát hành hai đĩa nhựa: đĩa đơn “The Big Game” vào năm 2012 và album “Squirrels and Butterflies” vào năm 2014. Và lần này đến với Festival Huế, nhóm đã trình diễn trước công chúng những sản phẩm âm nhạc hấp dẫn, đẹp mắt và lôi cuốn.

Tam tấu Michal Milczarek tại sân khấu Bia Quốc Học

Nhóm trưởng Michał Milczarek là nhạc sĩ, nhạc công ghi-ta kiêm phối khí, đã cùng MM3 phát hành đĩa đơn The Big Game (2012) và album đầu tay Squirrels & Butterflies (2014). Ngoài sở trường là các dòng nhạc jazz, R&B, blues và rock, Michal còn có thể chơi nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Về phương diện sáng tác, anh từng hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Ba Lan như Edyta Górniak, Michał Urbaniak, Magda Tul và Envee.

Thành viên thứ hai của nhóm MM3, Mateusz Modrzejewski là tay trống chính từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ lớn như: Michał Urbaniak, Maria Sadowska, Ras Luta, Gary Guthman và Sławek Uniatowski. Ngoài ra, Mateusz có một dự án âm nhạc của riêng mình với tên gọi Taktoprawda, khi anh hợp tác cùng các nghệ sĩ nhạc jazz và hip-hop hàng đầu của Ba Lan. Anh từng giành giải nhất cuộc thi trống do Mike Johnston và tạp chí Modern Drummer tổ chức vào năm 2010, giải nhất tại Festival trống quốc tế Opole vào năm 2012.

Bartek Łuczkiewicz là một nhạc công ghi-ta bass tài năng đến từ Starachowice. Cùng với ban nhạc Good Stuff, anh đã giành được giải ba tại cuộc thi nhạc Jazz trẻ lần thứ 26 và giải thưởng Grand Prix cho thể loại nhạc jazz tại Festival FAMA (2003). Ngoài ra, anh còn tham gia với ban nhạc Dwootho phát hành album Space Preassures và giành giải nhất tại Festival Comblain La Tour Jazz (Bỉ). Bartek từng biểu diễn tại nhiều festival nhạc jazz ở Rumani, Bỉ, Slovakia và Ucraina, đồng thời, hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Ba Lan như: Mark Raduli, Michał Urbaniak, Olek Klepacz, Kayah, Kuba Badach, Kasia Cerekwicka và Piotr Cugowski.
 
Một số hình ảnh của buổi biểu diễn

 Màn biểu diễn mới lạ này thu hút sự quan tâm của khán giả ở mọi lứa tuổi
 
 
 
 
 
 
Kim Thanh, Nhàn Nguyễn, Minh Thông - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---