Tạp chí Heritage với di sản văn hóa Huế
Cắt băng khánh thành triển lãm

Chiều ngày 29/4/2016, tại sân trước điện Kiến Trung-Tử Cấm Thành (Đại Nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế kết hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức buổi triển lãm "Tạp chí Heritage với Di sản Văn hóa Huế".

"Heritage" là tên một ấn phẩm giải trí đồng hành với các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Tạp chí này ra số đầu tiên từ tháng 7/1993 với quan điểm "đem thế giới về với Việt Nam và đưa Việt Nam đến với thế giới", và đã trở thành tạp chí hàng đầu của Việt Nam về quảng bá văn hóa, di sản và du lịch. Từ ngày đầu đến nay, Heritage đã tạo cho mình một dấu ấn riêng biệt trong vai trò cung cấp cho hành khách những kiến thức bổ ích, thông tin thú vị và những giây phút thư giãn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Trong hơn 20 năm qua, Heritage đã mang nhiều giá trị truyền thống của Việt Nam đến với thế giới, đặc biệt là những giá trị di sản cung đình phong phú của cố đô Huế.


TS. Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đô huế phát biểu tại lễ khai mạc

Từ năm 2008, di sản văn hóa Huế đã xuất hiện trên gần 10 trang bìa, 28 bài viết với tổng số 205 trang in bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Ngoài ra, trên phụ san "Heritage Fashion", lượng bài viết và hình ảnh đẹp về khu di sản Huế cũng rất phong phú. Có thể nói, Heritage rất ưu ái với những giá trị di sản vật thể lẫn phi vật thể của Huế. Điều đó có thể phát nguồn từ tên gọi của tạp chí: Heritage (di sản). Với những lý do đó, triển lãm này ngoài tinh thần hưởng ứng Festival 2016 còn là sự tri ân lẫn nhau giữa những người gìn giữ Quần thể di tích Cố đô Huế (đại diện là Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (đại diện là tạp chí Heritage).

Triển lãm là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động trưng bày về Di sản Văn hóa Cố đô Huế trong dịp Festival Huế 2016.


Toàn cảnh buổi triển lãm


Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 30/5/2016.

Ý Nhi - HueFestival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---