Rực rỡ “Những cánh bay Việt Nam”

Chiều ngày 29/4, tại Phu Văn Lâu, TP Huế, Liên hoan Diều lần thứ 9 với chủ đề “Những cánh bay Việt Nam” đã được diễn ra với sự tham gia của các CLB Diều nổi tiếng đến từ 3 miền đất nước Bắc, Trung, Nam.

Trong không gian của Phu Văn Lâu, các nghệ nhân đã thực hiện những màn trình diễn hết sức ấn tượng, đẹp mắt, mang đậm bản sắc văn hóa của các vùng, miền. Hình ảnh của những con rồng, chim phượng, chim công, chuồn chuồn, bướm… đa dạng màu sắc, kích thước khác nhau được các nghệ nhân thổi hồn qua những cánh diều đã đua nhau khoe sắc, bay lượn trên bầu trời xanh biếc của Cố Đô mùa lễ hội.

Tất cả như tạo nên một bức tranh sắc màu rộn ràng, tươi vui và tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn trong dịp Festival 2016.

Liên hoan “Những cánh bay Việt Nam” lần này được tổ chức nhằm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, định hướng phát triển những loại hình thể thao, giải trí lành mạnh; đồng thời đem đến cho người dân và du khách trong và ngoài nước có dịp dược thưởng lãm về diều và tìm hiểu về nghệ thuật diều của Việt Nam.
 
Liên hoan Diều lần thứ 9 “Những cánh bay Việt Nam” được diễn ra từ ngày 29/4/2016 đến ngày 03/5/2016 (13h00 – 17h00).
 
Dưới đây là một số hình ảnh do nhóm CTV truyền thông thực hiện:
 
Các nghệ nhân bắt đầu những màn trình diễn diều của mình
 
Cánh diều đại diện tại lễ hội Diều chào mừng Festival Huế 2016 cùng khoe sắc bên nhiều cánh diều tại lễ hội:
 

Diều chim


Diều bươm bướm


Diều chuồn chuồn


Diều sáo


Diều phướn
 
Lễ hội Diều đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thưởng lãm
 
Những cánh diều như chở ước mơ tuổi thơ bay cao trên bầu trời

 

Kim Phụng, Huy Trương - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---