“Huế áo dài show – Tự hào truyền thống Việt”

Chào mừng Festival Huế 2016, từ tối 27 đến 29/4, Công ty CP VKSTAR tổ chức chương trình “Huế áo dài show – Tự hào truyền thống Việt” tại Trung tâm Văn hóa phương Nam (15 Lê Lợi).

“Huế áo dài show” là show diễn nghệ thuật truyền thống đặc trưng về áo dài được tổ chức hàng ngày vào lúc 19h30 tại 15A Lê Lợi, hướng đến phục vụ khách du lịch. Chương trình nhằm quảng bá thương hiệu áo dài, những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc cũng như giới thiệu thương hiệu du lịch Huế đến với du khách và công chúng.

Công ty VKSTAR giới thiệu về “Huế áo dài show”


Chương trình trình diễn các loại hình nghệ thuật về cung đình, điệu múa dân gian, đương đại, các tiết mục võ thuật cổ truyền, hoạt cảnh chợ xưa, lễ cưới truyền thống của người Việt và trang phục áo dài truyền thống đặc sắc... thể hiện chân thật, sinh động những hình ảnh về quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Trong đó, hình ảnh chủ đạo “Trang phục Việt và tà áo dài” được kết cấu theo một chủ đề nhất quán và xuyên suốt toàn bộ chương trình, theo sự hình thành và phát triển dân tộc từ quá khứ đến hiện tại, từ dân gian đến cung đình.

 

Biểu diễn múa lân - rồng


Đặc biệt, chương trình còn có sự giao lưu, tương tác và trao đổi văn hóa giữa khách đến xem với người nghệ sỹ trình diễn. Du khách có thể mua và trải nghiệm các sản phẩm truyền thống đặc trưng của Huế tại không gian giới thiệu sản phẩm của chương trình để làm quà kỷ niệm. Đây cũng là một điểm rất hấp dẫn mà chương trình đem đến.

 
 

Trình diễn trang phục áo dài xưa của Huế thập niên 30, 40
 

Tái hiện hoạt cảnh nếp sống của ngày xưa cùng trang phục áo dài

Vẻ đẹp Việt Nam luôn gắn liền với tà áo dài truyền thống và cũng là câu chuyện kể không bao giờ dứt. Bởi, những giá trị lịch sử của chiếc áo dài đã tạo ra những giá trị tiếp nối cho mọi thời đại. Chính vì vậy, trang phục áo dài Việt là hình ảnh chủ đạo, đặc trưng, xuyên suốt của “Huế áo dài Show”. Qua đó, muốn giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước những nét văn hóa đặc trưng về cung đình, về dân gian, về “Niềm tự hào truyền thống Việt”.

Trình diễn điệu múa sen đặc sắc


Công ty VKSTAR là đơn vị đầu tiên tại Huế tổ chức show diễn nghệ thuật truyền thống đặc trưng về áo dài với tên gọi “Huế Áo Dài Show¬ – Tự hào truyền thống Việt”. Chương trình dự kiến được tổ chức hằng ngày (19h30 – 21h) tại 15A Lê Lợi, Huế nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu đến du khách và công chúng vẻ đẹp của áo dài truyền thống và những nét văn hóa cổ kính, độc đáo của Huế; cũng như tôn vinh vẻ đẹp và nét truyền thống về quốc phục của người phụ nữ Việt Nam.

 
   

Tái hiện vẻ đẹp của nữ sinh Đồng Khánh qua tà áo dài trắng khôi nguyên
 

Thông qua các hoạt động của show diễn, hứa hẹn sẽ đem lại cho công chúng một cái nhìn sâu sắc hơn về hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và các giá trị văn hóa Huế nói riêng, cũng như Việt Nam nói chung; góp phần đưa Huế trở thành trung tâm văn hóa đặc sắc nhất của cả nước, xứng đáng là thành phố văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.
 

 

Tái hiện đám cưới truyền thống của người Huế

 
 
 

Bộ sưu tập áo dài hoành tráng

 

 

Minh Tâm - HueFestival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---