Rộn ràng trống hội di sản trong Festival Huế 2016

Những màn múa trống rộn ràng, đẹp mắt cùng những tiết mục văn nghệ, ảo thuật đặc sắc càng làm nóng lên bầu không khí “Chợ quê ngày hội” trong dịp Festival Huế lần thứ 9 năm 2016.

Nằm trong khuôn khổ lễ hội chính của Festival Huế 2016, vào đêm 30/4, chương trình trống hội di sản đã được diễn ra tại Cầu ngói Thanh Toàn bên dòng Như Ý thuộc xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Đỗ Xuân Giao, Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, Trưởng BTC Lễ hội
 trao hoa và quà cho đại diện chi hội di sản văn hóa VN

Chương trình có sự hiện diện của ông Đỗ Xuân Giao, Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, Trưởng BTC Lễ hội và các đồng chí trong ban chỉ đạo, tổ chức lễ hội. Ông Phạm Hồng Thanh - Chủ tịch Chi hội di sản văn hóa Việt Nam, cùng hàng ngàn người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước tới tham dự.

 
Màn trống khai hội trong chương trình trống hội
 
 
Đội hình múa trống cả nam lẫn nư đến từ hội trống thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh,
huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chương trình trống hội di sản là màn trống hội với hai tiết mục Khai hội và Hũ hội được thực hiện hơn 40 cây trống lớn, nhỏ cả nam và nữ trong câu lạc bộ trống, hội trống thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. 

Sau phần trống Khai hội dồn dập, đầy hào khí là sự tiếp nối của tiết mục múa trống Hũ hội với những điệu mua đẹp mắt càng khiến hàng ngàn người dân và du khách phải bất ngờ và thích thú. 

 
Phần vũ hội

Ngoài chương trình chính là trống hội, chương trình còn có những tiết mục ảo thuật đặc sắc cùng những tiết mục của các em thiếu nhi biểu diễn, với sự hồn nhiên trong sáng của mình các em đã góp phần làm nóng không khí của đêm hội.

 
Tiết mục của các em thiếu nhi biểu diễn
Khán giả hào hứng với đêm hội.

 
Hiếu Trương, Trường Phạm, Mỹ Linh, Quỳnh Nga - TT Festival Huế

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---