Khai mạc Liên hoan Vẽ và xé dán tranh “Sắc màu tím Huế”

Sáng ngày 30/4/2016, tại Công viên Nguyễn Văn Trỗi, Liên hoan Vẽ và xé dán tranh “Sắc màu Huế” đã được diễn ra với sự tham gia của hơn 400 họa sỹ nhí đến từ 59 trường Tiểu học và THCS trong thành phố Huế. Đây là hoạt động đầu tiên của chương trình Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ” hưởng ứng Festival Huế 2016.

Đến dự khai mạc có ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế; bà Dương Thị Thu Thủy, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Huế; Ông Hoàng Nguyễn Chân Tú, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố và các em học sinh, thầy cô giáo  của các trường Tiểu học, THCS thành phố Huế.

Liên hoan được tổ chức nhằm tạo cho các em một sân chơi hữu ích và ý nghĩa trong dịp Festival, giúp các em giao lưu học hỏi, tự tin, tư duy sáng tạo, thể hiện những ước mơ, ý tưởng về thành phố Huế xinh đẹp, về các trò chơi dân gian và các làng nghề truyền thống Huế, về các giá trị di sản, văn hóa truyền thống của quê hương gắn với lịch sử  “710 năm – Thuận Hóa Phú Xuân” trên các chất liệu giấy màu, màu nước, sơn nước, màu acrylic, màu nước tổng hợp… Những nét văn hóa quê hương lung linh sắc màu đã được các em cảm nhận hết sức đa dạng, sinh động từ sự hồn nhiên, trong sáng của trẻ thơ.
 
Các tác phẩm tranh của em tại Liên hoan lần nãy sẽ được trưng bày tại Nhà Thiếu nhi Huế và Công viên Nguyễn Văn Trỗi.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại Liên hoan:
 
Ông Võ Tự Tuấn, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Huế phát biểu khai mạc
 
Hơn 400 họa sỹ nhí về tham dự hội thi
 
Những ý tưởng, những ước mơ về thành phố di sản được các em say mê thực hiện trong những nét vẽ của mình
 
Các em và những tác phẩm của mình
Kim Phụng – TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---