Tour xe đạp Doanh nhân Thừa Thiên Huế vì môi trường và bảo vệ động vật hoang dã

Nằm trong chuỗi chương trình hưởng ứng Festival Huế 2016, sáng ngày 1/5/2016, tại Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Tour xe đạp doanh nhân Thừa Thiên Huế vì môi trường và bảo vệ động vật hoang dã” với sự tham gia của gần 200 doanh nhân.

 
 
Các doanh nhân tham gia ngày hội
 
Gần 200 doanh nhân tham gia chương trình đã mang theo các thông điệp cổ động mọi người, nhất là giới doanh nhân trong việc tích cực bảo vệ môi trường và các động vật quý hiếm; cụ thể là không sử dụng sừng tê giác, bảo vệ loài tê giác, bảo vệ môi trường sinh thái của thành phố di sản. Hoạt động này còn có ý nghĩa hơn khi mà môi trường ở Việt Nam đang trong tình trạng ô nhiễm, cần có sự chung tay của mọi người trong việc bảo vệ môi trường.
 
Mang những thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật đến mọi người
 
Sẵn sàng cho chuyến hành trình
 
Đoàn doanh nhân đã xuất phát từ Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và kết thúc hành trình tại Công viên 3/2 (đường Lê Lợi). Trong quá trình di chuyển, đoàn đã dừng chân tại Lầu Tứ Phương vô sự (Cửa Hòa Bình), tổ chức sinh hoạt, cổ động theo chủ đề; tham gia các hoạt động tập thể; chụp hình lưu niệm; đặc biệt là tuyên truyền các khẩu hiệu: “Chống biến đổi khí hậu”, “Bảo vệ môi trường”, “Bảo vệ động vật hoang dã”, “Không tiêu thụ sừng Tê giác”, “Bảo vệ loài Tê giác” đến mọi người dân; tuyên truyền về sự biến mất của loài Tê giác, kêu gọi chung tay bảo vệ động vật quý hiếm, nâng cao trách nhiệm xã hội của mỗi doanh nghiệp đối với chiến dịch “Sức tại chí”.
 
Đoàn di chuyển qua cầu Trường Tiền,...

…  ngang qua tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Đoàn tiếp tục hành trình qua cửa Đông Ba và tuyến đường Mai Thúc Loan,...
 
... và tuyến đường Đặng Thái Thân.
 
Đoàn dừng chân ở Lầu Tứ Phương Vô sự để tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường,
bảo vệ các loài động vật quý hiếm. 
Kim Phụng - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---