Đã mấy ngày rồi đi qua mà tôi vẫn cứ mãi ám ảnh về hình ảnh người chồng trẻ ở Phường Hóp (Phong An, Phong Điền) khóc vợ và con yêu chuẩn bị lọt lòng bị nước lũ cuốn trôi được đăng tải và nhanh chóng lan truyền trên facebook, kèm theo đó là những sẻ chia đầy ...
Kinh thành Huế được xây dựng và bao bọc bởi 3 vòng thành và được trồng rất nhiều cây xanh nên rất vững chắc và kín gió. Đó là nơi để các loài chim muông trú ngụ trong mùa mưa bão.
Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ngành đang gấp rút xây dựng “blue map” (bản đồ du lịch an toàn), để khẳng định các điểm đến của Huế an toàn và sẵn sàng phục vụ khách du lịch.
Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với đạo diễn, nhà văn Nguyễn Quang Vinh để hiểu hơn về chương trình và những thông điệp mà hai chương trình “Ai đã đặt tên cho dòng sông” và “Huế Show” muốn gửi đến công chúng. Nhà văn Nguyễn Quang Vinh cho biết:
Sau một thời Huế không có ca nhiễm COVID-19, trạng thái bình thường dần được thiết lập, các điểm đến bắt đầu kích cầu để thu hút khách trở lại, với mục tiêu có thể sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.
Chiều tối 13/7, Sở Du lịch tổ chức đoàn famtrip khám phá tour hoàng hôn trên phá Tam Giang, trải nghiệm đời sống văn hóa tại thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, Quảng Điền.
Thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045 (Nghị quyết 54), một thành phố di sản đầu tiên của Việt Nam sẽ được hình thành với những đặc trưng riêng, trên nền tảng phát huy các giá trị văn hóa Huế cũng như giá trị của Cố đô ...
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, sau khi hoàn thành việc di dời, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cần nghiên cứu để xây dựng bảo tàng Giáo dục Khoa cử tại không gian di tích Quốc Tử Giám nhằm gìn giữ và giáo dục lòng tự hào về Vùng đất học cho thế hệ trẻ.
Nhiều bộ phim trong và ngoài nước quay bối cảnh ở Huế đã đạt doanh thu cao và giành được những giải thưởng danh giá. Trong số đó có phim từng đoạt giải Oscar. Điều này khiến cho nhiều nhà sản xuất và đạo diễn lựa chọn Huế làm bối cảnh của phim.
Xuất phát từ Quảng trường Ngọ Môn sáng 29/9, Huế Half Marathon lần 2-2019 có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Phúc ở cự ly 5km.
Các doanh nghiệp du lịch cho rằng, nếu các tuyến phố quanh Đại Nội, gồm 23 Tháng 8, Đoàn Thị Điểm, Đặng Thái Thân và Lê Huân trở nên lung linh, có nhiều dịch vụ mới, thì đây chính là điểm nhấn rất lớn, tạo sức hút cho Huế, nhất là vào ban đêm.
Chiều 25/9, Ban tổ chức giải thưởng du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao tặng giải thưởng du lịch Huế năm 2019 cho các đơn vị có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của ngành du lịch.
Du lịch thiện nguyện đang được các hãng lữ hành, doanh nghiệp triển khai nhiều hơn thời gian qua. Những chuyến đi đã mang đến niềm vui, cả vật chất lẫn tinh thần đối với điểm đến và chủ thể được thụ hưởng.
Chiều 21/9, tại không gian lưu niệm Lê Bá Đảng, Sở Du lịch và Sở Ngoại vụ phối hợp với tỉnh Gifu (Nhật Bản) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: "Sáng kiến quảng bá du lịch và thu hút du khách quốc tế giữa hai tỉnh".
Chiều 23/9, Viện Pháp tại Huế khai mạc triển lãm tranh “Kết nối” của các họa sĩ Lê Đăng Thông, Tạ Thị Kim Quý và Võ Thị Yến Nhi.