Triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay” - Vùng Nouvelle Aquitaine, CH Pháp

Khoảng hai thập niên trở lại đây, thị trường truyện tranh tại Pháp và các nước nói tiếng Pháp cực kỳ năng động với khoảng 400 nhà xuất bản đang hoạt động và 5000 đầu sách được xuất bản hằng năm.

Triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay” do Hãng Cité internationale về truyện tranh và hình ảnh có trụ sở tại tỉnh Angoulême được tổ chức nhân dịp Festival Huế 2018 là minh chứng cho sự nở rộ này. Cuộc triển lãm trưng bày các tác phẩm của 25 nghệ sĩ truyện tranh nổi tiếng trong đó có 3 nghệ sĩ đoạt giải thưởng chính tại Festival Angoulême là Blutch, Zep and Lewis Trondheim. Bên cạnh đó, các thể loại truyện tranh đang chiếm ưu thế nổi trội trên thị trường hiện nay như truyện phiêu lưu mạo hiểm, truyện giả tưởng và tự truyện v.v... cũng được đưa vào triển lãm. Một loạt trích đoạn phim được trình chiếu tại triển lãm cũng cho thấy điện ảnh Pháp ngày càng có xu hướng lấy cảm hứng từ truyện tranh.

 

Với lối trình bày sinh động bằng 3 ngôn ngữ Pháp, Anh, Việt  cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị đa phương tiện, triển lãm “Truyện tranh Pháp ngày nay”  do Vùng Nouvelle Aquitaine thực hiện sẽ dẫn dắt người xem khám phá kho báu kỳ diệu này.

 

 

Trung tâm Festival Huế
 
Đăng ký nhận tin
---