Đoàn nghệ thuật Phaha Lumduan Thái Lan

Phaka Lumduan là đoàn nghệ thuật dân gian pong lang thuộc Đại học Sisaket Rajabhat, tỉnh Sisaket (vùng Đông Bắc Thái Lan).

Đoàn nghệ thuật pong lang theo truyền thống thường biểu diễn các nhạc cụ dân tộc đặc trưng và các tiết mục phản ánh sinh hoạt đời thường của người dân E-sarn ở vùng Đông Bắc Thái Lan. Quy tụ những nhạc công và vũ công điêu luyện, giàu kinh nghiệm, có khả năng chơi nhạc cụ dân gian theo tiết tấu đa dạng là thế mạnh khiến Phaka Lumduan trở thành đoàn nghệ thuật pong lang nổi tiếng nhất xứ sở chùa Vàng.

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, đoàn luôn tích cực giao lưu văn hóa hằng năm với trường Trường Cao đẳng Kịch nghệ Siemreap (Campuchia), cũng như góp mặt tại các sự kiện văn hóa quốc tế như Festival Dân gian Quốc tế tổ chức tại Trung Quốc và Malaysia. Bên cạnh đó, tên tuổi của Phaka Lumduan được người dân trong nước biết đến qua cuộc thi mà đoàn tham gia trên kênh 9 – kênh truyền hình quốc gia được yêu thích tại Thái Lan. Ngoài ra, từ năm 2012 đến năm 2017, đoàn liên tục nhận được nhiều giải thưởng thuộc các hạng mục của cuộc thi nghệ thuật do công chúa Maha Chakri Sirindhorn tổ chức hằng năm và biểu diễn tại lễ hội hoa Melodorum Futicosum Lour 2017 nhằm quảng bá cho ngành du lịch của tỉnh Sisaket.

 

Tham gia Festival Huế 2018, Phaka Lumduan sẽ cống hiến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đậm chất truyền thống nhưng không kém phần tươi vui, đóng góp thêm cho lễ hội này một sắc màu văn hóa đặc trưng đến từ châu Á.

 

 
Đăng ký nhận tin
---