"Sounds From the Northern Winds", Đan Mạch

“Sounds From the Northern Winds” là một nhóm nhạc năng động, kết hợp nhuần nhuyễn piano với nhạc điện tử và hát cùng biểu diễn giao lưu với các nghệ sĩ khách mời. Đây là dự án âm nhạc mở được thực hiện bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Đan Mạch từng đạt được nhiều giải thưởng về âm nhạc – MICHAEL MØLLER cộng tác với nghệ sĩ piano TRÍ MINH và ca sĩ đến từ Iceland – DISA JAKOBS.

Các nhạc phẩm trong dự án này là những ca khúc thuộc thể loại world music kết hợp với tiếng rung của nhạc điện tử và âm thanh mộc của piano. Đây là những sáng tác mới nằm trong album “The Mountains” – album đầu tay của nhóm, pha trộn với thanh sắc đặc trưng của các nghệ sĩ khách mời địa phương nơi họ đến biểu diễn. Album này được ví như một hành trình khám phá văn hóa, khắc họa phong cảnh và cảm xúc của người nghệ sĩ bằng âm nhạc.MICHAEL MØLLER 

Michael Møller là ca sĩ, nhạc sĩ Đan Mạch, tốt nghiệp trường Đại học Copenhagen với bằng cử nhân âm nhạc và nghiên cứu văn học cũng như bằng thạc sĩ về văn hóa hiện đại và phổ biến văn hóa. Anh cũng là thành viên của ban nhạc rock indie Moi Caprice. Trong sự nghiệp của mình, anh thường xuyên nhận được những nhận xét, đánh giá cao cho các ca khúc mà anh sáng tác và thể hiện, đồng thời nhận được hàng loạt đề cử và giải thưởng về âm nhạc. Năm 2007, Album đầu tay "Every Streetcar's Got a Name” của anh được tờ Berlingske – tờ báo lâu đời nhất của Đan Mạch, bình chọn là album hay nhất của năm. Cuối năm 2011, album "A Month of Unrequited Love" được xuất hiện trên hầu hết các phương tiện truyền thông đại chúng của Đan Mạch và lọt vào top 10 album hay nhất. Cũng trong năm này, Michael Møller nhận được giải “Nghệ sĩ sáng tạo của năm”.
TRÍ MINH

Trí Minh bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn vào đầu những năm 90 khi anh đồng sáng lập ban nhạc jazz đầu tiên của Hà Nội, biểu diễn trong nhiều năm tại các địa điểm khác nhau trên toàn quốc. Vào cuối những năm 1990, Trí Minh bắt đầu thử nghiệm âm nhạc điện tử qua việc hợp tác với các nghệ sỹ quốc tế, biểu diễn như một nghệ sĩ solo và các hình thức hợp tác khác nhau ở Việt Nam cũng như châu Âu. Các nghệ sĩ và nhóm nhạc quốc tế mà anh từng cộng tác bao gồm: Mouse on Mars và Robert Henke (Đức), D'fuse (Anh), Robin Scanner (Anh).Vào giữa và cuối những năm 2000, Trí Minh bắt đầu mix các mẫu thu thanh của mình và biểu diễn với nhiều nhóm nghệ sĩ nhạc truyền thống và cổ điển nổi tiếng của Việt Nam. Trí Minh đã trở thành một nghệ sĩ biểu diễn nhạc điện tử giàu kinh nghiệm, một chuyên gia trong lĩnh vực thu âm, chuyên hợp tác với các nghệ sĩ quốc tế trong lĩnh vực âm nhạc. Đến nay, anh đã phát hành ba album solo.


 
 
Đăng ký nhận tin
---