Đoàn Cà kheo Vương quốc Bỉ lần thứ 4 tham gia Festival Huế

Ấn tượng với lòng mến khách và sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả tại các kỳ Festival Huế 2008, 2010 và gần nhất là 2014, đoàn cà kheo “De Steltenlopers van Merchtem” Vương quốc Bỉ sẽ có lần thứ tư tham gia Festival Huế.

 

            Truyền thống đi cà kheo ở Bỉ xuất hiện từ đầu thế kỷ XIV, tại vùng Merchtem, khi ở đây thường xảy ra lũ lụt, người dân chỉ có thể đi lại trên những cây gậy cao để khỏi bị ướt. Lâu dần, việc đi cà kheo trở thành một trong những nét văn hóa dân tộc đặc sắc của người dân vùng Merchtem nói riêng và nước Bỉ nói chung.
            Sau thế chiến lần thứ hai, nghệ nhân Langevelde đã nảy ra ý tưởng để người dân mặc trang phục bằng giấy có in hình cờ tam tài Bỉ và đi bộ trên những cà kheo với độ dài ngắn khác nhau nhằm chào mừng ngày đất nước giải phóng. Với lần biểu diễn thành công đó, Đoàn Nghệ thuật dân gian cà kheo “De Steltenlopers van Merchtem” Vương quốc Bỉ được thành lập vào năm 1945.


           Kể từ thời điểm đó, những “nghệ nhân đi cà kheo” đã tham gia biểu diễn trên khắp nước Bỉ và tại nhiều nước trên thế giới. “Đi cà kheo” đã trở thành một biểu tượng văn hóa đặc trưng của nước Bỉ được bạn bè khắp nơi biết đến.
 

Trung tâm Festival Huế
 
Đăng ký nhận tin
---