"Chân dung Picasso" qua tiếng đàn của nghệ sĩ ghi-ta flamenco lừng danh Daniel Casares

Daniel Casares bắt đầu biểu diễn từ năm 11 tuổi, và chỉ 5 năm sau anh đã trở thành nghệ sĩ ghi-ta trẻ nhất dành được giải Bordón Minero de la Unión, một trong những giải thưởng uy tín nhất về ghi-ta flamenco tại Tây Ban Nha.

    Sau hơn 25 năm gắn bó với ánh đèn sân khấu, Casares của hôm nay là một trong những nhạc sĩ luôn tìm tòi hướng đi riêng và đa tài nhất tại Tây Ban Nha. Sự say mê đầy hứng khởi cùng ngón đàn điêu luyện đã mang anh tới nhiều sân khấu hàng đầu trên thế giới, trong đó có phòng hòa nhạc Carnegie Hall tại New York. Anh từng biểu diễn với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Cecilia Bartoli – một tượng đài opera giọng soprano, nghệ sĩ piano huyền thoại Chucho Valdés, và nghệ sĩ ghi-ta bậc thầy Toquinho… Sáng tác của Daniel Casares rất phong phú về thể loại, từ flamenco hay jazz, cho đến nhạc giao hưởng như tác phẩm “Luna de Alejandra”.

     Ban tổ chức Festival Huế cùng với Đại sứ quán Tây Ban Nha hân hạnh được giới thiệu tới khán giả chương trình biểu diễn đầu tiên và độc nhất của Daniel Casares tại Việt Nam. Với sự kết hợp cùng vũ công và nghệ sĩ clapper, nghệ sĩ ghi-ta tài hoa của Tây Ban Nha sẽ trình diễn tác phẩm mới nhất của anh mang tên “Picassares”, tác phẩm tôn vinh danh họa Pablo Picasso, cũng là người con của thành phố Malaga ở phương Nam, quê hương của Casares. Sân khấu của Festival Huế sẽ ngập tràn ánh nắng, đầy sức sống của vùng đất Địa Trung Hải, qua những giai điệu Flamenco Tây Ban Nha mê hoặc, diệu kỳ. 

 

 
Đăng ký nhận tin
---