Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Tiền thân là Đội xiếc Trung ương ra đời năm 1956, Liên đoàn xiếc Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế của mình, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

          Các tiết mục biểu diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, mềm dẻo của cơ thể mà còn ở sự chấp nhận mạo hiểm và tinh thần vượt qua thử thách cả trong nghề nghiệp và trong cuộc sống… Mọi lứa tuổi, dù dân tộc nào, khi xem các tiết mục biểu diễn vẫn hiểu và cảm nhận được cái hay, cái khó, cái đẹp trong từng động tác xiếc của Liên đoàn.
 


          Nhiều chương trình, tiết mục của Liên đoàn đã được mời đi tham dự các Festival và biểu diễn ở các nước được xem là cường quốc xiếc trên thế giới. Liên đoàn đã đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế lớn tại Trung Quốc, Mông Cổ, Lào, Campuchia, Nga, Ukraina, Cộng hòa Liên bang Đức, Cu Ba, Cộng hòa Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Sĩ…
 


           Đến với Festival Huế 2018, các nghệ sĩ của Liên đoàn sẽ biểu diễn trong Lễ hội đường phố, cũng như tham gia một số hoạt động quảng diễn trong các chương trình chính.
 

Trung tâm Festival Huế
 
Đăng ký nhận tin
---