Đoàn xiếc hàng đầu thế giới Flying Fruit Fly của Australia

Flying Fruit Fly là Đoàn xiếc Thanh thiếu niên Quốc gia của Australia, được công nhận là một trong những đoàn nghệ thuật biểu diễn xiếc hàng đầu trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1979 trong một dự án dành cho thanh thiếu niên tại Albury-Wodonga, đoàn xiếc Flying Fruit Fly qua 40 năm hình thành và phát triển đã định hình phong cách xiếc đương đại của Australia và phổ biến rộng khắp đất nước. Đây cũng là trường đào tạo xiếc chuyên nghiệp duy nhất của Australia cho những diễn viên nhào lộn từ 8-18 tuổi. 


 
(Ảnh: fruitflycircus.com.au)
 
Flying Fruit Fly hướng tới việc nâng tầm và sáng tạo các thể loại xiếc, đào tạo những nghệ sĩ trẻ tài năng và đóng vai trò đầu tàu phát triển nghệ thuật xiếc cho thanh thiếu niên và các cộng đồng địa phương. Flying Fruit Fly có lẽ là dự án phát triển văn hóa cộng đồng thành công nhất của Australia.
 

 
(Ảnh: fruitflycircus.com.au)
 
Các tiết mục biểu diễn do Flying Fruit Fly xây dựng như “Control Alt Delete”, “Stunt Lounge”, “JUNK”, “Under My Bed”… rất được khán giả yêu thích khi công diễn quốc tế.
 

 
(Ảnh: fruitflycircus.com.au)
 
Đến với Festival Huế 2020, Flying Fruit Fly sẽ xây dựng riêng một tiết mục mới mang tên TEMPO để phục vụ công chúng với 8 diễn viên nhào lộn ở độ tuổi 10-18. Tiết mục sẽ thể hiện những kỹ năng xiếc điêu luyện, thách thức mọi yếu tố trọng lực, và minh chứng cho thấy tại sao Flying Fruit Fly được yêu thích trên toàn thế giới trong hơn 40 năm qua.
 
Trailer tiết mục biểu diễn “JUNK”:
 

 

Trailer tiết mục biểu diễn “Stunt Lounge”:

 

Trung Tâm Festival Huế
 
Đăng ký nhận tin
---