“Lào Cai - Khúc tự tình mùa xuân” tại Festival Huế 2020

Về với mảnh đất cố đô, di sản văn hóa của nhân loại, hòa cùng với sông hương, núi ngự ngập tràn niền vui, những người con của núi rừng tây bắc mang đến Festival Huế 2020 chương trình nghệ thuật có tựa đề “Lào Cai - Khúc tự tình mùa xuân”.

Chương trình là các tiết mục mang âm hưởng của núi rừng, với đỉnh Fansipan bồng bềnh mây trắng, Sa Pa sương sớm dịu êm, Mường Khương, Bắc Hà rạo rực chợ phiên bên rừng hoa đào, hoa mận mỗi khi xuân về.

Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai có truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, với những đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, đoàn đã được Nhà nước phong tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng Nhì, Cờ thi đua, Bằng khen chính phủ, nhiều nghệ sĩ diễn viên đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú. 
 
 
Các chương trình và tiết mục nghệ thuật của đoàn luôn mang đậm bản sắc văn hoá phong phú và độc đáo của 25 dân tộc anh em sinh sống trên mảnh đất Lào Cai, đồng thời cũng mang hơi thở đương đại của cuộc sống phát triển hôm nay.
 
 
Đến với Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai tại Festival Huế 2020, khán giả và du khách sẽ được thưởng thức những tiết mục múa hát đặc sắc với các làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống, được nghe Thác Bạc – Cầu mây kể chuyện tình của đôi trai gái đẹp như huyền thọai, một đời thế - ngàn đời vẫn thế, sát cánh bên nhau lòng kết lòng, ánh mắt đằm thắm yêu thương hòa quyện cùng khát vọng vươn lên nắm tay nhau vượt qua gập ghềnh gian khó, góp phần vào công cuộc gìn giữ, phát triển và dựng xây mảnh đất biên cương của đất nước Việt Nam giàu đẹp văn minh./.
 
 
Trung Tâm Festival Huế
 
Đăng ký nhận tin
---