Chiều 21/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi tiếp, làm việc và ký kết Biên bản trao đổi về dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh” giữa UBND tỉnh và KOICA Việt Nam.
Tối 21/12, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) tổ chức lễ đón tàu bay A321 CEO lần đầu tiên hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài (sân bay căn cứ của Vietravel Airlines).
Ngành Văn hóa tỉnh Thừa Thiên Huế vừa hoàn thành việc xây dựng đề án “Cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển bảo tàng ngoài công lập giai đoạn 2021-2030” nhằm khuyến khích sự ra đời và phát triển, nâng cao chất lượng của các bảo tàng ngoài công lập trên địa bàn. Đề án này dự kiến sẽ trình HĐND thông ...
Sáng 6/12, tại Quốc Tử Giám, UBND tỉnh tổ chức lễ tuyên dương “Học sinh danh dự toàn trường”. Đến dự có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh.
Chưa bao giờ tôi được lội bộ đùa chơi với cỏ thỏa thích như bao lần khai hội Festival ở Huế. Đêm, giữa biển người nối đuôi nhau từ khắp các ngả đường hướng về khu Đại nội, tôi và em luyên thuyên nói cười, tưởng như cỏ trên công viên ven bờ sông Hương biết nâng mình bay bổng, tưởng như đường Lê Lợi ...
Sáng 4/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao để đánh giá hoạt động 10 tháng qua, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Ngày 29/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 227/KH-UBND xây dựng hồ sơ khoa học Ẩm thực Huế để đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Là vùng đất kinh kỳ, Huế mang trong mình bao trầm tích văn hóa. Ngoài những di sản vật thể và phi vật thể đã được nhân loại vinh danh, lối sống và cốt cách của người Huế cũng là thứ “đặc sản” làm nên bản sắc riêng có, cần được bồi đắp, phát huy trong thời đại mới.
Ngày 21 tháng 10 năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thảo góp ý phương án thiết kế công trình bảo tồn, tu bổ di tích Đàn Nam Giao. Chủ trì Hội thảo là TS Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; cùng dự và góp ý dự thảo có các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Huế: PGS. TS Đỗ Bang - ...
Để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm văn hóa đặc sắc, đô thị di sản trực thuộc Trung ương, cần có chiến lược cụ thể gắn liền với những công việc cụ thể, sự phân công cụ thể về trách nhiệm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa.
Đã mấy ngày rồi đi qua mà tôi vẫn cứ mãi ám ảnh về hình ảnh người chồng trẻ ở Phường Hóp (Phong An, Phong Điền) khóc vợ và con yêu chuẩn bị lọt lòng bị nước lũ cuốn trôi được đăng tải và nhanh chóng lan truyền trên facebook, kèm theo đó là những sẻ chia đầy ...
Kinh thành Huế được xây dựng và bao bọc bởi 3 vòng thành và được trồng rất nhiều cây xanh nên rất vững chắc và kín gió. Đó là nơi để các loài chim muông trú ngụ trong mùa mưa bão.
Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ngành đang gấp rút xây dựng “blue map” (bản đồ du lịch an toàn), để khẳng định các điểm đến của Huế an toàn và sẵn sàng phục vụ khách du lịch.
Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với đạo diễn, nhà văn Nguyễn Quang Vinh để hiểu hơn về chương trình và những thông điệp mà hai chương trình “Ai đã đặt tên cho dòng sông” và “Huế Show” muốn gửi đến công chúng. Nhà văn Nguyễn Quang Vinh cho biết:
Sau một thời Huế không có ca nhiễm COVID-19, trạng thái bình thường dần được thiết lập, các điểm đến bắt đầu kích cầu để thu hút khách trở lại, với mục tiêu có thể sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.