Rộn vang trống hội vật Sình

Có lẽ chưa năm nào hội vật làng Sình gay cấn và tràn ngập tiếng cười như năm nay…
;
 
Đến hẹn lại lên, từ sáng sớm 10 tháng giêng xuân Ất Mùi 2015, các nẻo đường về hội vật làng Sình chật kín người và xe. Người theo chân về hội vật để cổ vũ cho những pha so tài đầy tinh thần thượng võ, người thì về để chờ cơ hội thắt đai lên sới tranh tài.
 
Có lẽ chưa năm nào hội vật làng Sình gay cấn và tràn ngập tiếng cười như năm nay. Trong buổi sáng, có không dưới 3 cặp đấu lứa tuổi thanh niên khá chênh lệch về thể hình. Dẫu vậy, những cặp đấu ấy không kết thúc quá nhanh cũng như không giống trong suy nghĩ của khá nhiều khán giả.
 
Trên sới vật, hình ảnh chàng thanh niên nhỏ nhắn nhưng săn chắc gọn gàng bình tĩnh né đòn, tìm cách thoát khỏi những màn bắt, chụp từ đôi bàn tay to bè của anh chàng bụng phệ để rồi chỉ ít giây sau bất ngờ tung ra những miếng đánh hiểm hóc khiến đối thủ hơn mình đến 20kg phải lấm lưng trắng bụng khiến hàng ngàn người tham dự phải trầm trồ và tất nhiên, không thiếu những tràng vỗ tay không dứt.
 
Có chứng kiến những màn so đấu tại hội vật Sình mới thấm thía câu: “To chưa chắc đã ăn, nằm trên chưa chắc đã thắng” cùng nụ cười thật tươi của người thua cuộc như để chứng minh cho sự gan dạ, kiên cường và tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam, của hội vật lâu đời trên đất Cố đô.
 
Một số hình ảnh tại hội vật làng Sình xuân Ất Mùi 2015: