Đoàn lân Malaysia đoạt giải nhất đêm thi “Mai hoa thung” tại Ngày hội Lân Huế 2019

Tối 7/9, tại sân Nghênh Lương Đình đã diễn ra Ngày hội Lân Huế 2019 với các màn biểu diễn lân sôi động, đẹp mắt. Hàng ngàn người đã đến tham dự và thưởng thức những tiết mục múa lân mạo hiểm, đặc sắc.
;

Số lượng các đội lân được mở rộng tại Ngày hội Lân Huế 2019, đặc biệt có thêm sự tham gia của các đội lân quốc tế đến từ Malaysia, Singapore, và Thái Lan. Gần 50 đội lân trong nước tham dự đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định và TP. Hồ Chí Minh.

Các đội lân đã thi đua tranh tài tại hai nội dung “Mai hoa thung” và “Nhất Địa bửu” trong 2 ngày 7/8 và 8/9. Các khán đài tại Nghênh Lương Đình không còn chỗ trống, hàng ngàn du khách và người dân đã cùng đến thưởng thức, cổ vũ cho những đội lân với các tiết mục biểu diễn sôi động, đầy mạo hiểm nhưng cũng không kém phần nghệ thuật, tinh tế.

Công tác chấm điểm các bài thi được thực hiện nghiêm túc với tổ trọng tài quốc tế đến từ nhiều nước. Kết thúc đêm thi “Mai hoa thung”, giải Nhất thuộc về đội lân Malaysia; giải Nhì thuộc về đội lân Hào Dũng (TP. Hồ Chí Minh) và giải Ba thuộc về đội lân Singapore.

Ngày hội Lân Huế 2019 khơi dậy không khí sôi động mùa “Tết Trung thu”, góp phần khẳng định Huế – Thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế là kinh đô lễ hội. 

 
 
 
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho tổ trọng tài quốc tế
 
  
Màn biểu diễn kỹ thuật của đoàn Thái Lan
 
 
Tổ trọng tài hội ý cho điểm sau các phần thi
 
 
Cúp lưu niệm cho các đội lân chiến thắng
 
 
Đoàn Malaysia mở đầu tiết mục bằng động tác lên thung cực khó
 
 
 
 
Đoàn Malaysia trình diện tổ trọng tài sau phần thi
 
 
 
Thành viên nữ của đoàn Malaysia
 
 
Có đôi khi sai sót kỹ thuật xảy ra và chú lân rớt khỏi thung
 
 
Khán đài hết chỗ trống khiến rất nhiều du khách phải xem múa lân bằng màn hình LED bên ngoài