Mãn nhãn với lễ hội đường phố

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa”, chiều 28/4 Lễ hội đường phố chính thức khai mạc. Đây là một trong những chương trình chính nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2018.
;

    Lễ hội lần này ngoài thu hút nhiều đoàn nghệ thuật trong nước như, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Việt Bắc, Đoàn nghệ thuật cồng chiêng Đắk Lắk…còn có sự góp mặt của các đoàn đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Ba Lan, Mông Cổ, Slovakia. Đặc biệt là Đoàn cà kheo “De Steltenlopers van Merchtem” của Vương quốc Bỉ thu hút sự chú ý của du khách

   Xuất phát từ Cung An Định, các đoàn nghệ thuật lần lượt di chuyển quảng diễn qua những tuyến phố như, Nguyễn Huệ, Hùng Vương, Đống Đa… Trên lộ trình các đoàn nghệ thuật dừng lại biểu diễn để giao lưu cùng các khán giả. Tại ngã 6 trung tâm TP. Huế, các đoàn nghệ thuật có thời gian 3 phút để thay phiên nhau giới thiệu, trình diễn những tiết mục mang đậm màu sắc văn hóa của địa phương, quốc gia mình dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách.


    Chiều nay lễ hội đường phố sẽ diễn ra lúc 16h00 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Huế qua các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Phan Đăng Lưu.