Văn hóa Sơn Đông Trung Quốc từ cổ xưa đến hiện đại

Đoàn nghệ thuật Sơn Đông Trung Quốc tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2020 quy tụ 3 đơn vị gồm Đoàn Xiếc tỉnh Sơn Đông, Dàn nhạc Dân tộc và Đoàn Vũ kịch Nhà hát Ca Vũ Kịch Sơn Đông.

Chương trình biểu diễn của đoàn tại Festival Huế không chỉ gồm các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của Sơn Đông, mà còn có các tác phẩm văn hóa nghệ thuật xuất sắc Trung Quốc được người dân Trung Quốc và khán giả trên khắp thế giới yêu thích. Các tác phẩm này là sự hòa quyện của lịch sử và văn hóa với nghệ thuật truyền thống Trung Quốc. Chúng phản ánh sự quyến rũ của trường phái âm nhạc mang đầy hơi thở thời đại của hai dân tộc Tề, Lỗ tỉnh Sơn Đông, ca ngợi nền văn minh Trung Quốc với một lịch sử lâu đời và lộng lẫy về văn hóa Tề, Lỗ. 

 

Dàn nhạc Dân tộc Viện Ca Vũ Kịch Sơn Đông
 
Dàn nhạc Dân tộc Viện Ca Vũ Kịch Sơn Đông được thành lập vào năm 1958. Đây là một dàn nhạc quốc gia có lịch sử lâu đời, thực lực hùng hậu với đội ngũ hoàn chỉnh và có lực ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc. Dàn nhạc đã từng đi lưu diễn ở cả 5 châu lục và nhận được rất nhiều khen ngợi, đóng góp tích cực cho các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế của tỉnh Sơn Đông. Năm 2018, dàn nhạc đã được Cục Nghệ thuật Bộ Văn hóa và Du lịch bình chọn là một trong “Mười dàn nhạc quốc gia xuất sắc hàng đầu” của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
 
 
Trong hơn sáu mươi năm kể từ khi thành lập, dàn nhạc Dân tộc Viện Ca Vũ Kịch Sơn Đông đã sáng tạo và biểu diễn một số lượng lớn các tác phẩm âm nhạc dân gian mang đậm nét đặc trưng của tỉnh Sơn Đông. 
 

 

 
Đoàn Vũ kịch Nhà hát Ca Vũ Kịch Sơn Đông
 
 
Đoàn Vũ kịch Nhà hát Ca Vũ Kịch Sơn Đông được thành lập vào năm 1958. Trong những năm qua, đoàn đã sáng tạo và biểu diễn một số vở opera, vũ kịch, và các chương trình ca múa nhạc mang đậm bản sắc văn hóa Sơn Đông và có danh tiếng cao trong và ngoài nước.
 

 

 
Đoàn Xiếc tỉnh Sơn Đông
 
 
Đoàn xiếc Sơn Đông được thành lập vào tháng 6 năm 1959. Đến nay đoàn không chỉ quy tụ một số lượng lớn các diễn viên xiếc giỏi nhất nước, có uy tín cao trong cộng đồng nghệ thuật xiếc quốc tế mà còn trở thành một trong những đoàn xiếc có các tác phẩm quy mô lớn, độ khó cao đã được biểu diễn thành công và có ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc.
 

 

 
Trung Tâm Festival Huế
 
Đăng ký nhận tin
---