The ICM Asia Pacific Regional Conference 2012
16/04/2008

Triển lãm tranh tường tại Biệt cung An Định (Đức)

Cung An Định được Vua Khải định cho xây dựng vào năm 1918, sẽ mở cửa phục vụ công chúng lần đầu tiên kể từ khi dự án trùng tu các bức họa trong nội điện được triển khai đến nay.

Người xem có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp lộng lẫy như thời hoàng kim của phong cách nghệ thuật và kiến trúc Pháp - Việt được hòa quyện độc đáo.
Việc phục chế những bức vẽ trên tường và trần nhà quý giá này được đội ngũ các nghệ sĩ và nghệ nhân Việt Nam triển khai từ năm 2005 theo chương trình đào tạo chuyên biệt dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia bảo tồn Đức (Dự án Đào tạo, Bảo tồn và Phục chế của Đức - GCREP). Với hình thức hướng dẫn tại chỗ kết hợp với hội thảo về lý thuyết bảo tồn/phục chế, chương trình GCREP đã góp phần thiết thực trong công tác bảo tồn di sản văn hóa ở Việt Nam – thông qua việc đào tạo các chuyên gia về phục chế cho đất nước trong tương lai.
Ngoài những tranh tường được phục chế, du khách còn có dịp tiếp xúc với những chuyên viên qua đào tạo đang làm việc, và tại tầng 3 của Biệt cung là phần trưng bày những hình ảnh về dự án này. Minh chứng cụ thể nhất về kỹ năng tinh xảo, tính chính xác và nổ lực không biết mệt mỏi là việc làm sống lại vẻ đẹp còn ngủ yên của Cung An Định.
Dự án từ đầu đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của chương trình “Bảo tồn Di sản” thuộc Bộ Ngoại giao Đức và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.
(Giờ mở cửa: sáng từ  08 giđến 11 giờ,  chiều từ 14 giđến 17 giờ từ ngày 1 - 15/6/2008, miến phí vé)

[ In trang ]    [ Đóng lại ]