Đoàn nghệ sĩ Confidences Sonores- Những giai điệu thầm kín (Pháp)

15/05/2008 02:04:44

Jean-Louis LE VALLEGANT, nghệ sỹ kèn saxophone kiêm trưởng dàn nhạc, cùng 3 nhạc công trẻ tài năng sẽ đem đến cho công chúng Huế một cuộc viễn du vào thế giới âm nhạc.

Đến với Festival Huế 2008, Jean-Louis LE VALLEGANT và ban nhạc sẽ tuyển chọn những âm điệu sôi động của một đô thị hiện đại đến trình diễn tại biệt cung An Định - Huế.

Những cảm xúc trào dâng, những giai điệu ngân vang và những cuộc hội ngộ từ âm nhạc… Đối với Jean-Louis LE VALLEGANT, đắm chìm trong một thành phố, nghĩa là trước khi tạo nên một tấm bưu ảnh với những âm thanh sống động về di sản của thành phố đó, cần phải thu nhận được tất cả những đặc trưng của thành phố, đó là những hồi còi xe, tiếng xe máy chạy rù rù, những mẩu chuyện đối thoại…  Một người bán hàng rong, một người qua đường, một tài xế taxi, một người đạp xích lô, tất cả những con người bình dị ấy đều góp phần tạo nên sự đa dạng cho khung cảnh xã hội của thành phố.

Với phong cách điêu luyện, các nhạc công trẻ sẽ tạo điểm nhấn cho một tiết nhạc, ứng tác và thậm chí tạo tương phản phách nhịp để tạo ra một tác phẩm âm nhạc từ những âm thanh đô thị.

Không rơi vào hoài niệm, nhưng vẫn tràn đầy cảm xúc, chương trình âm nhạc "Những giai điệu thầm kín" chính là sự tìm hiểu về không gian xung quanh và mối liên hệ mật thiết giữa không gian với khán giả. Nhằm lôi cuốn khán giả đắm chìm vào xúc cảm âm thanh, "Những giai điệu thầm kín" sẽ được trình diễn trên sân khấu nhỏ với khoảng 80 thính giả, một cách nhẹ nhàng, kín đáo trong không gian tranh tối tranh sáng và với một chất lượng âm thanh tuyệt hảo!