Dàn Hợp xướng Hàn lâm Kazak vùng Kuban – Liên bang Nga

        Được thành lập từ năm 1811, Dàn Hợp xướng Hàn lâm Kazak vùng Kuban là dàn hợp xướng dân gian lâu đời nhất của Liên bang Nga. Khởi đầu từ một ca đoàn của Quân đội Kazak có trụ sở tại Ekaterinodar (thủ phủ vùng Kuban, phía nam Liên bang Nga) chủ yếu phục vụ các thánh lễ tại nhà thờ, về sau đoàn dần chuyển sang biểu diễn phục vụ công chúng.

        Trãi qua hơn 200 năm hình thành và phát triển, Dàn Hợp xướng là biểu tượng, là niềm tự hào của nền nghệ thuật dân gian Nga. Đoàn đã được nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý nhất vì những đóng góp to lớn đối với nền văn hóa nghệ thuật Nga. Tại Olympics SOCHI 2014, Dàn Hợp xướng là đơn vị nghệ thuật duy nhất của Nga được vinh danh là đại sứ của Đại hội thể thao quốc tế này.

        Khí chất độc đáo và kỹ năng trình diễn điêu luyện là yếu tố khiến cho dàn đồng ca Hàn lâm của người Kazak vùng Kuban nhận được sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả tại nhiều quốc gia trên thế giới, cũng như sự tán dương của báo giới trong và ngoài nước, kể cả các nhân vật tiếng tăm trong lĩnh vực nghệ thuật.